Suy giảm thị lực là một vấn đề sức khỏe phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Trên thực tế, nhiều người đã phải tin tưởng sử dụng kính cận ngay từ khi còn đang trẻ, gây nhiều trở ngại trong sinh hoạt mỗi ngày.


Theo các chuyên gia, để cải thiện sức khỏe mắt cũng như ngừa nguy cơ suy giảm thị lực, mọi người nên thường xuyên tiêu thụ 10 loại thực phẩm ngay bên dưới đây:


1. Cà rốt


 


Cà rốt rất giàu beta-carotene – một chất tránh oxy hóa được chứng minh có cách ngăn chặn nguy cơ đục thủy tinh thể và hiện tượng thoái hóa các cơ ở mắt.


2. Quả óc chó


Quả óc chó và hạnh nhân là nguồn phong phú vitamin E, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mắt cũng như ngăn chặn nguy cơ đục thủy tinh thể.


3. Cá


Nghiên cứu cho thấy, một số người thường ăn cá duy trì thị lực tốt hơn so với những người ít ăn cá. Vì dầu cá có chứa những loại axít béo omega-3 thiết yếu, có công dụng làm tăng sức khỏe mắt.


4. Quả bơ


 


Quả bơ là nguồn dồi dào lutein – một chất chống oxy hóa tập trung nhiều ở điểm vàng – một khu vực nhỏ của võng mạc, chịu có nhiệm vụ chính về thị lực trung tâm. Bên cạnh đó, lutein còn có tác dụng bảo vệ mắt trước các tác hại đưa đến do hiện tượng oxy hóa hoặc tia UV từ ánh nắng mặt trời.


5. Sô-cô-la đen


Sô-cô-la đen rất giàu chất sản xuất ca cao, có tác dụng tốt đối với sức khỏe giác mạc. Tuy nhiên, bạn cần tránh tiêu thụ các sản phẩm sô-cô-la có chứa quá nhiều đường hoặc các chất tạo ngọt khác, có giải pháp gây hại cho sức khỏe.


6. Các loại rau lá xanh


Các loại rau lá xanh thường chứa nhiều các dưỡng chất như canxi, vitamin C, vitamin K và sắt, đóng vai trò chính rất là quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt.


7. Hẹ


Hẹ rất giàu lưu huỳnh – một loại khoáng chất giúp kích hoạt các bộ phân cơ thểsinh sản ra một loại hóa chất gọi là glutathione, có có nhiệm vụ bảo vệ mắt.


8. Củ cải đỏ


 


Giống như cà rốt, củ cải đỏ cũng rất giàu beta-carotene và sắt, có tác dụng cải thiện sức khỏe tổng quát của mắt cũng như đề phòng nguy cơ đục thủy tinh thể.


9. Rượu vang


Rượu vang là nguồn giàu chất flavonoid, có cách tăng cường sức khỏe của giác mạc. Nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ rượu vang với mức độ vừa phải không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn mang lại nhiểu lợi ích cho sức khỏe tim.


10. Trứng


Trứng, đặc biệt là lòng đỏ trứng, có chứa hai những dưỡng chất quý hiếm thiết yếu cho mắt là lưu huỳnh và cysteine, được chứng minh có công dụng duy trì hiện tượng khỏe mạnh của ống kính mắt.


 


Lưu ý: Bên cạnh việc không ngừng nghỉ tiêu thụ 10 loại thực phẩm kể trên, để bảo quản sức khỏe mắt, chúng ta cần hạn chế thời gian thường xuyên dùng máy tính hoặc xem TV tới mức thấp nhất, đồng thời cần đảm bảo độ sáng tương thích trong nhà vào buổi tối.

Xem thêm: cong dung cua sun vi ca map