Được “bà mẹ” thiên nhiên ưu đãi, Việt Nam đã có một hệ sinh thái phong phú và đa dạng, đặc biệt là một tiềm năng lớn về tài nguyên cây thuốc uống. Phát huy một số thế mạnh đó, người dân đã biết tận dụng nguồn cây thuốc có giá trị thiên nhiên, những loại rau quen thuộc trong vườn nhà để chăm sóc sức khỏe. Trong đó, cây lá lốt chữa bệnh khớp đã được áp dụng và lưu truyền cho đến bây giờ.


Lá lốt là cây thuốc quý quý dễ tìm thấy ở trong vườn


 Lá lốt là loại cây gia vị được dùng trong nhiều thực đơn hàng ngày. Ngoài công dụng là thức ăn, đây cũng là một cây thuốc uống trong y học cổ truyền có công dụng chữa được một vài bệnh, đặc biệt lá lốt chữa bệnh khớp mang lại một vài hiệu quả hỗ trợ nhất định. Dùng lá lốt trị bệnh khớp không chỉ dựa vào bí quyết dân gian mà các nghiên cứu kỹ đã khẳng định công dụng chữa bệnh của lá lốt. Theo y học cổ truyền, lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau). Lá lốt còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau tốt, đặc biệt là giúp giảm chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, ra nhiều mồ hôi tay chân…


Bạn nên quan tâm: thuốc khớp của nhật


Trước tiên, người bệnh cần được thăm khám xem nguồn gốc khởi bệnh như thế nào để có hướng điều trị kịp thời. Đối với chứng đau nhức xương khớp khi thời tiết chuyển mùa, lá lốt có cơ hội phát huy tốt hiệu nghiệm. Khi dùng lá lốt chữa đau khớp, người bệnh có mẹo hay ứng dụng một vài bài thuốc sau đây:


Cây lá lốt chữa bệnh khớp khi trở trời: Dùng 100 gr thịt bò, 50-70 gr lá lốt. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp gia vị rồi xào sơ qua, sau đó cho lá lốt vào, vừa chín tới là dùng được. Món này dùng với cơm 2-3 lần trong tuần để giảm đau khớp.


Tag: thuoc bo sun ca map


Lá lốt chữa đau khớp khi trời lạnh: Lấy khoảng 5-10g lá lốt phơi khô, đổ thêm hai chén nước, nấu cô đặc lại còn ½ chén và uống trong ngày. Nên uống sau bữa ăn tối và khi nước viên uống còn ấm. Để chữa chứng đau nhức xương khớp hiệu nghiệm, người bệnh nên ứng dụng bài viên uống này khoảng 7-10 ngày.


Giảm sưng đau khớp gối: Dùng 20g lá lốt và 20g ngải cứu, rửa sạch, giã nát, thêm giấm chưng nóng, đắp, chườm nơi đầu gối sưng đau. Nên ứng dụng bài thuốc uống này khoảng một tuần sẽ giúp đầu gối bớt sưng và phòng ngừa  bệnh xương khớp kết quả tốt.


Ngoài ra, để chữa bệnh xương khớp nhanh, người bệnh nên kết hợp lá lốt với rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày để thấy kết quả tốt trong việc điều trị bệnh đau nhức xương khớp.Hình ảnh Bệnh xương khớp và dược liệu quý trong vườn


Tăng cường rau xanh giúp đẩy lùi bệnh khớp


Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý việc dùng lá lốt chữa đau khớp chỉ là mẹo dân gian, hỗ trợ chứ không điều trị tận gốc căn nguyên của thoái hóa khớp. Vì vậy, người bệnh nên hiểu được nguyên nhân chính sâu xa gây thoái hóa xương khớp là do thiếu các dưỡng chất quý hiếm làm tái tạo và nuôi dưỡng sụn và xương dưới sụn, do đó tìm ra được giải pháp chữa trị trúng đích và hữu hiệu.


Tham khảo: thuoc vitamin e 400 iu


Khuynh hướng chữa trị các bệnh xương khớp hiện nay là kết hợp giữa nền y học cổ truyền và tiến bộ khoa học hiện đại giúp chúng ta có cách chủ động ngăn ngừa, làm chậm và hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp từ gốc. Theo đó, phát minh dưỡng chất sinh học PEPTAN 100% thiên nhiên của các nhà khoa học Mỹ có khả năng tác động đồng thời vào sụn và xương dưới sụn đem đến giải pháp toàn diện và trúng đích cho người bệnh xương khớp. Các chuyên gia khẳng định, cung cấp Peptan và các tinh chất quý từ thiên nhiên sẽ giúp kích thích tế bào tạo xương sản sinh xương mới, đẩy nhanh quá trình khôi phục mô sụn tại các khớp, từ đó sẽ giảm đau và kiểm soát tốt các bệnh xương khớp.