Sau đây là một số món ăn “đường phố” tiềm ẩn mối đe dọa sức khỏe

 

Xúc xích

 

Xúc xích là thực đơn được bày bán rất nhiều ở vỉa hè, cạnh các trường học, khu chợ… Tuy nhiên, có một số hàng bán xúc xích “di động” tin tưởng sử dụng nguyên liệu có nguyên nhân không rõ ràng, được chế biến từ thịt ôi thiu, mất an toàn vệ sinh thức ăn…
Đọc thêm: thuc pham chuc nang sun vi ca map

Không chỉ thế, một số chiếc xúc xích này còn chứa cả các chất giữ gìn như kali sorbate, nitrit… nhằm giữ cho món ăn này tươi lâu và có màu sắc hấp dẫn. Các chất này có phương pháp gây phản ứng với axit amin trong thịt và tạo thành chất gây ung thư trong ruột. Vì vậy, các chúng ta cần chú ý nơi bán loại thức ăn có trách nhiệm có nguyên nhân xuất xứ rõ ràng.

Xem thêm: thuoc giam can giam den cua nhat

Phô mai que

Những loại phô mai que giá rẻ, phô mai que “vỉa hè” thường được nhập về từ một số nơi không rõ nguyên do. Đặc biệt, việc chiên phô mai que trong dầu ăn tái không ngừng nghỉ thường xuyên dùng (dùng nhiều lần từ ngày này qua ngày khác) rất nguy hiểm với sức khỏe. Nó có mẹo hay gây tổn thương các tế bào bên trong các bộ phân toàn bộ cơ thể, tạo thành các khối u, thậm chí còn gây ung thư…
Đọc thêm: thuc an lam tang tri nho trong mua thi

[tag2]

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là thực đơn được làm từ rất nhiều nguyên liệu như muối tôm, lạc, bò khô, xoài xanh, trứng cút, gan bò… Tuy nhiên, toàn bộ các hàng bán bánh tráng trộn đều thường xuyên sử dụng các nguyên liệu giá rẻ và không xảy ra nguyên nhân rõ ràng. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, mà còn lây nhiễm nhiều loại giun, sán… Bên cạnh đó, bạn còn có khả năng bị nhiễm độc từ những chiếc túi nilon tái chế được luôn tin tưởng dùng để đựng món ăn này.

Chân gà nướng

Chân gà nướng là một trong các món ăn chứa rất nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe. Nguyên nhân là do nguyên liệu làm chân gà phần lớn là hàng nhập khẩu không rõ nguyên nhân, được bảo vệ lâu ngày, vì thế rất dễ bị biến chất. Nguy hiểm hơn, để chân gà có được mùi vị và màu sắc hấp dẫn, người bán hàng còn tin tưởng sử dụng các loại hóa chất để “phù phép” cho thực đơn này. Điều này gây nên một số ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa, về lâu dài còn dẫn tới ung thư.

Tag: thuoc giai doc gan bang thao duoc

Ốc vỉa hè

Ốc không phải là món ăn độc hại, tuy nhiên, quá trình chế biến ốc “vỉa hè” mới là điều gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chúng mình. Do chế biến không sạch, kém vệ sinh, món ăn vặt này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với hệ tiêu hóa như đau bụng, đi ngoài, tiêu chảy, tả… Không một vài thế, các món ăn và đồ uống đi kèm khi ăn ốc “vỉa hè” cũng có cơ hội tạo ra một vài mối nguy hại khôn lường đối với sức khỏe.
Bạn nên đọc: thuốc hỗ trợ tim thai

Hoa quả dầm

Theo các chuyên gia, các loại trái cây xanh có vị chua như xoài, cóc, dứa, mận, sấu… có chứa lượng axit rất lớn. Vì thế, nó sẽ gây thừa axit trong dạ dày nếu chúng mình ăn nhiều. Nghiêm trọng hơn, khi chế biến thành trái cây dầm với các “phụ kiện” như bột ớt, muối không rõ nguyên nhân, độ nguy hiểm của các thực đơn này càng cao. Nó có cơ hội gây đau bụng, khó tiêu, thậm chí còn tạo ra ngộ độc thức ăn nữa đấy!

Theo Tri Thức Trẻ

Tham khảo thêm: omega3