Hệ miễn dịch đóng vai trò chính quan trọng trong việc chống những loại virus gây bệnh trong toàn bộ toàn bộ cơ thể.

Vì thế, tăng cường hệ miễn dịch là biện pháp đề phòng bệnh tật kết quả tốt nhất. Dưới đây là 10 cách thức quan trọng mà các nhà khoa học khuyên bạn hãy quan tâm thực hiện để làm tăng hệ miễn dịch:

1. Cung cấp Antioxidants
Antioxidants tác động tích cực đến hoạt động của hệ miễn dịch. Vì thế, chúng mình cần tăng cường bổ sung các chất antioxidants, như vitamine C, vitamine A, beta và carotene hợp chất, vitamine E – selen đối với toàn bộ toàn bộ cơ thể mỗi ngày. Nên ăn thức ăn có chứa chất antioxidants thay vì thường xuyên thường xuyên dùng các nguồn cung cấp. Một số nghiên cứu đối với thấy, một vài nguồn bổ sung thêm chất bổ có cách thức gây hại cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: thuoc bo khop glucosamine

2. Cắt giảm tiêu thụ nhiệt lượng
Các nhà tìm hiểu cho biết, việc ngăn chặn tiêu thụ nhiệt lượng có thể giúp làm tăng quá trình chống nhiễm trùng của các tế bào trong hệ miễn dịch. Kết quả một nghiên cứu thực hiện trên các con khỉ rhesus cho thấy, nhiệt lượng cao trong toàn bộ các bộ phân cơ thể chúng đã làm kìm hãm việc duy trì cũng như làm giảm hiệu quả hoạt động của các tế bào chống ung thư.

[tag2]

3. Ăn nhiều trái cây và rau xanh
Nên ăn nhiều trái cây, rau xanh và uống một ly nước cam mỗi ngày (250mg vitamine C trong mỗi ly nước cam, đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể những đứa trẻ, nhưng với người lớn, cần bồi bổ nhiều hơn).

4. Đậu nành
Chất prebiotics, men oligasaccharides trong đậu nành giúp hệ miễn dịch của toàn bộ cơ thể phát triển nhanh lẹ, cũng như làm tăng có kết quả tốt hoạt động của nó.

Bạn nên đọc: my pham transino nhat ban

5. Prebiotics và probiotics
Giúp tăng cường hệ miễn dịch tuyệt vời. Prebiotics cải thiện việc bồi bổ những chất dinh dưỡng quý hiếm đối với một số loại vi khuẩn có ích trong dạ dày và đường ruột, giúp chúng phát triển tốt. Probiotics là nguồn nuôi dưỡng những vi khuẩn có ích, được tìm thấy trong đường ruột của mỗi người. Ngoài ra, probiotics còn giúp đẩy nhanh việc hấp thu những chất khoáng quan trọng vào thành dạ dày và đường ruột, giúp phòng ngừa việc thiếu hụt dinh dưỡng, gây ra suy giảm hệ miễn dịch của tất cả các bộ phân cơ thể.

6. Ngũ cốc
Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ Pháp và Tây Ban Nha phát hiện, ngũ cốc là nguồn giàu chất polyphenols, giúp khôi phục hệ miễn dịch và kéo dài tuổi thọ của con người.

7. Các vi chất thiết yếu
Như vitamine A, sắt và kẽm giúp cải thiện hệ miễn dịch một biện pháp hiệu nghiệm. Vitamine A giúp hầu hết cơ thể giảm nguy cơ bị nhiễm trùng. Sắt giúp làm tăng hệ miễn dịch thông qua một vài enzym quan trọng và các yếu tố miễn dịch
khác. Kẽm đóng vai trò thiết yếu trong việc gia tăng chất đề kháng trong toàn bộ cơ thể.

Bạn nên quan tâm: viên sụn cá mập