Gan là một trong một vài cơ quan “bận rộn” nhất trong các bộ phân cơ thể vì nó chịu chức năng thực hiện khoảng 500 có trách nhiệm khác nhau. Dưới đây là một vài việc nên và không được giúp bảo vệ gan luôn mạnh khỏe.

Đọc thêm: <a href=”http://bosungcanxi.net/p/nhung-loai-rau-cu-qua-mat-gan-giai-doc-tot-cho-co-the.htm” title=”thuoc mat gan”>thuoc mat gan</a>


Những việc nên làm:1. Uống nước chanh mỗi sáng


– Uống nước chanh mỗi sáng rất có hiệu quả cho gan. Chanh có biện pháp giúp gan tiết ra nhiều dịch mật, hỗ trợ cơ quan tiêu hóa.


– Uống nước ép rau như nước rau bina và cà rốt ít nhất 3 – 4 ngày trong tuần để giúp cho gan dễ dàng làm mờ độc tố tích tụ tại gan cũng như độc tố có trong các bộ phân cơ thể.2. Ăn tỏi


Tỏi không chỉ là một loại gia vị giúp món ăn thêm dậy mùi hấp dẫn mà các chuyên gia còn cho rằng ăn đều đặn 3 nhánh tỏi mỗi ngày là “thần dược” cho một vài người suy giảm có nhiệm vụ gan.


3. Uống trà xanh


Chất tanin và các amino axit được tìm thấy trong trà xanh có hiệu quả cao trong việc bảo quản gan.


Xem thêm: <a href=”http://bosungcanxi.net/p/mot-so-loai-cay-co-co-tac-dung-mat-gan-tieu-doc-tot-cho-suc-khoe.htm” title=”thuốc làm mát gan”>thuốc làm mát gan</a>Không nên thường xuyên sử dụng các thức ăn và giữ các thói quen sau:


1. Tránh ăn nhiều thực phẩm nhiều đạm, calo, chất béo…


Bổ sung quá nhiều thức ăn chứa nhiều calo, chất đạm, béo chính là nguyên nhân gây suy giảm có trách nhiệm gan hoặc gây nên chứng bệnh gan nhiễm mỡ.2. Không nên ăn quá no


Ăn quá no không chỉ làm tổn hại đến bộ máy tiêu hóa mà còn ảnh hưởng xấu đến hoạt đông của gan, khiến cho gan phải hoạt động hết công suất.


3. Nói không với đồ uống có cồn


Những đồ uống có cồn như bia, rượu là kẻ thù của lá gan, vì nó khiến cho các tế bào gan bị phá hủy, suy giảm nhiệm vụ.


Bạn nên quan tâm: <a href=”http://bosungcanxi.net/p/tim-hieu-tac-dung-than-ky-cua-thuoc-mat-gan-giai-doc.htm” title=”uống thuốc mát gan”>uống thuốc mát gan</a>


4. Không giảm cân đột ngột


Đừng vội mừng nếu giảm được một lượng cân ngoài sức mong đợi trong quá trình giảm trọng lượng hoặc ăn kiêng, bởi đó là cách giảm cân phản khoa học và thậm chí sẽ gây nên một vài hệ lụy xấu đến sức khỏe.


Ngoài ra, nên dành 30 phút để tập aerobic mỗi ngày sẽ có biện pháp cải thiện được tình hình, nếu có điều kiện thời kỳ luyện tập có giải pháp tăng lên đến 1 tiếng thì càng tốt.


Liễu Phạm (Tổng hợp)